Quy trình sản xuất sản phẩm tre ép nan bao gồm các bước và thao tác kỹ thuật để tạo ra một loại vật liệu tre có đặc tính kỹ thuật tốt có khả năng thay thế cho nhiều loại vật liệu tự nhiên và nhân tạo khác như thay thế cho gỗ tự nhiên, nhựa hoặc vật liệu composite.
Tre ép nan được sản xuất bằng cách ghép các nan tre theo các cách khác nhau và được liên kết bằng keo gắn chuyên dụng để tạo thành các tấm tre ghép là vật liệu cơ bản cho nhiều ứng dụng khác nhau.
Mục lục
- 1. Thu hoạch nguyên liệu tre đảm bảo chất lượng
- 2. Xẻ nan tre và bào thô
- 3. Xử lý biến tính và tạo màu sắc tự nhiên bằng nhiệt
- 4. Độ ẩm nguyên liệu xác định tính ổn định của sản phẩm tre
- 5. Phân loại nan tre theo màu sắc
- 6. Keo gắn trong sản phẩm tre
- 7. Đặc điểm cách ghép nan và quy trình ép ván tre
- CÁC ỨNG DỤNG CỦA TRE ÉP NAN
Dưới đây, chúng tôi giới thiệu một số công đoạn căn bản để sản xuất ván sàn tre và tấm tre ghép thanh của Bamboo’Ali:
1. Thu hoạch nguyên liệu tre đảm bảo chất lượng
Cây tre có độ tuổi lý tưởng để thu hoạch cho chất lượng cao phải đạt được trung bình 4-5 năm tuổi. Cây tre non chưa đủ trưởng thành sẽ mềm và nếu đưa vào sử dụng sẽ tạo ra tấm tre ép không đạt được độ cứng cần thiết cho sản xuất ván sàn. Trái lại, cây tre quá già thì sợi tre sẽ cứng và dẫn đến sản phẩm cuối cùng giòn và giảm tính đàn hồi cần thiết hay việc xử lý biến tính nhiệt khó tạo ra được sản phẩm hoàn thiện có màu sắc tươi sáng như mong muốn. Chất lượng của nguyên liệu tre được xác định rất rõ ràng trong quá trình khai thác và thu mua nguyên liệu, tuy nhiên khách hàng sử dụng sản phẩm cuối cùng khó nhận biết được yếu tố này.
Điều này cũng khiến cho khách hàng hay người sử dụng khó nhận biết và phân biệt được đâu là một sản phẩm ván sàn tre tốt hay kém chất lượng, do vậy lời khuyên trước tiên dành cho người mua hàng là hãy tìm đến những đơn vị cung cấp sản phẩm có uy tín trên thị trường.
Đối với ván sàn tre Bamboo’Ali, nguyên liệu tre luồng tự nhiên là đầu vào cho sản xuất được kiểm soát chặt chẽ thông qua một quy trình theo dõi, kiểm tra nghiêm ngặt và được lựa chọn kỹ càng bởi đội ngũ lao động nhiều năm kinh nghiệm, trước khi bắt đầu sản xuất.
2. Xẻ nan tre và bào thô
Cây tre tươi thu hoạch về được lựa chọn và phân loại theo đường kính thân ống tre để công việc xẻ nan thuận lợi và tối ưu việc sử dụng nguyên liệu cho các sản phẩm khác nhau. Tiếp theo cây tre được cắt thành từng khúc có chiều dài theo quy cách sản xuất, và được bổ thành từng nan theo chiều dọc thân ống tre.Nan tre được bào thô để loại bỏ lớp vỏ xanh bên ngoài và lớp ruột mềm bên trong cũng như làm bằng các mấu tre. Mùn cưa và rác từ công đoạn bào này được sử dụng làm nhiên liệu đốt cung cấp nhiệt năng cho quá trình luộc và hấp carbon, do vậy gần như sản xuất sản phẩm tre không tạo rác thải ra môi trường.
Sản phẩm của công đoạn này là giữ lại thanh nan tre có chất lượng tốt nhất, chất lượng của nan có ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng sản phẩm cuối cùng mà khách hàng khó có thể thấy được sự khác biệt trong sản phẩm hoàn thiện, mà việc lựa chọn nan đảm bảo chất lượng được thực hiện và kiểm soát bởi đội ngũ công nhân nhiều năm kinh nghiệm trước khi chuyển sang công đoạn sản xuất tiếp theo.
3. Xử lý biến tính và tạo màu sắc tự nhiên bằng nhiệt
Các sản phẩm tre ép nan của Bamboo’Ali có hai màu cơ bản là Màu tre tự nhiên và Màu carbon.Màu tre tự nhiên – màu sáng – được tạo ra bằng cách luộc nan tre với Ôxi già (H2O2) nhằm loại bỏ chất đường lignin có trong cây tre giúp cho sản phẩm có màu tươi sáng tự nhiên và còn tạo cho sản phẩm hạn chế được côn trùng xâm hại. Màu carbon – màu vàng óng – được tạo ra bằng quá trình hấp carbon hóa nan tre trong điều kiện nhiệt độ cao dưới áp suất cao.
Quá trình carbon hóa khiến cho chất đường lignin có trong thân tre bị cháy và tạo ra một màu vàng óng đặc trưng của tre hun khói. Đường lignin cháy không những tạo ra màu vàng và cũng còn giúp cho sản phẩm cuối cùng hạn chế sự xâm nhập của nhiều loại côn trùng xâm hại.
Sau khi xử lý biến tính bằng nhiệt, nan tre được sấy khô cho đến khi chúng đạt được tỷ lệ độ ẩm cần thiết để tiếp tục sản xuất công đoạn tiếp theo.
4. Độ ẩm nguyên liệu xác định tính ổn định của sản phẩm tre
Tre, cũng giống như bất kỳ vật liệu lâm sản khác, bị ảnh hưởng bởi độ ẩm: Nó giãn nở khi độ ẩm tăng lên và co lại khi độ ẩm giảm. Điều quan trọng để tạo ra sản phẩm có tính ổn định cao là độ ẩm được hạ thấp và kiểm soát trong phòng sấy trong từng khâu sản xuất. Độ ẩm của sản phẩm cuối cùng quyết định đáng kể tính ổn định của sản phẩm sàn tre sau khi lắp đặt. Một sự khác biệt về độ ẩm có thể tạo ra vấn đề lớn.
Ví dụ: Khi lắp đặt sản phẩm có độ ẩm quá cao ở khu vực khô, sản phẩm tre sẽ co lại vì độ ẩm giảm trong điều kiện môi trường mới, và ngược lại sản phẩm quá khô được lắp đặt ở khu vực có độ ẩm cao sẽ bị giãn nở đáng kể. Để đảm bảo chất lượng cao của các sản phẩm tre cuối cùng, cần theo dõi và kiểm soát tốt độ ẩm của nguyên liệu và thành phẩm ở từng công đoạn và cho tất cả các lô sản xuất..
5. Phân loại nan tre theo màu sắc
Vì tre là một vật liệu tự nhiên và chỉ có quá trình biến tính bằng nhiệt với hơi nước được sử dụng để tạo màu sắc, nên nan tre có thể có sự khác biệt nhất định về màu sắc giữa các nan tre riêng lẻ.
Trước khi các nan tre được ghép, gắn keo và ép thành tấm ván, nan tre được kiểm tra và phân loại để tạo ra sản phẩm cuối cùng có màu sắc đồng đều nhau nhất có thể.
Trong khi nhiều nhà sản xuất không kiểm soát chặt chẽ khâu phân loại nan theo màu sắc thì Bamboo’Ali thực hiện rất tốt công việc này thông qua đội ngũ công nhân nhiều năm kinh nghiệm và hệ thống kiểm soát chất lượng chuyên nghiệp.
6. Keo gắn trong sản phẩm tre
Các nan tre được ghép lại với nhau bằng keo gắn. Mặc dù sản phẩm cuối cùng chỉ chứa khoảng 2% chất keo, nhưng Bamboo’Ali nhắm đến sự an toàn sử dụng và sản phẩm xanh thân thiện môi trường. Chất lượng keo cũng là yếu tố tác động có tính quyết định đến chất lượng sản phẩm. Sản phẩm của chúng tôi được sử dụng keo từ các nhà sản xuất keo uy tín trên thế giới đảm bảo lượng khí thải thấp nhất và liên kết tốt nhất.
Chủng loại keo và hàm lượng keo trong sản phẩm rất khó xác định một khi sản phẩm cuối cùng được sản xuất. Chi phí keo gắn ảnh hưởng đáng kể đến tổng chi phí sản xuất do loại keo tốt thường có giá rất cao. Đó là lý do mà nhiều nhà sản xuất thường sử dụng các loại keo tự chế hoặc từ một nhà cung cấp keo địa phương để giảm chi phí, tuy nhiên sàn tre Bamboo’Ali chỉ sử dụng các loại keo nhập khẩu từ các nhà sản xuất keo chuyên dụng cho ngành gỗ tre.
7. Đặc điểm cách ghép nan và quy trình ép ván tre
Tùy thuộc vào loại sản phẩm và kích thước yêu cầu, các nan tre có thể được ghép lại theo các cách khác nhau.
- Tre ép ngang là cách xếp các nan tre theo chiều cạnh mỏng sát nhau và được liên kết bằng keo chuyên dụng.
- Tre ép nghiêng là cách xếp các nan tre có bản rộng áp sát nhau.
Bên cạnh chất lượng keo gắn, mỗi phương pháp ghép khác nhau đòi hỏi quy trình ép khác nhau, đặc biệt là áp lực ép, thời gian hay nhiệt độ ép khác nhau để tạo ra sản phẩm cuối cùng đạt chất lượng cao.